Blog tags

Không có tags nào.

Video mới

Cửa sổ lồi và những mẫu rèm cửa ấn tượng nhất

Hướng dẫn chọn rèm cửa cho cửa sổ lồi

Cũng giống như các loại cửa sổ khác, cửa sổ lồi sẽ được nâng tầm trở nên sang trọng và ấn tượng hơn khi được trang trí bằng rèm cửa. Vì là kiểu thiết kế cửa không kén chọn phong cách, nên cửa sổ lồi phù hợp với hầu hết các loại rèm cửa. Với cửa sổ lồi, rèm cửa cũng không nhất thiết chỉ là một lớp mà có thể là sự kết hợp của nhiều lớp rèm được làm từ các chất liệu khác nhau. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi để các bạn chọn được mẫu rèm hợp với cửa sổ của gia đình mình.

Cửa sổ lồi và những mẫu rèm cửa ấn tượng nhất

Rèm vải

Rèm vải dài, buông tư nhiên mang đến sự tinh tế và sang trọng cho cửa sổ lồi. Đôi với thiết kế đặc biệt cửa cửa sổ lồi, rèm vải càng dài, càng tự nhiên càng đẹp, chính vì vậy, mọi người được khuyên là nên treo rèm càng gần trần càng tốt. Cửa sổ lồi thường có 3 khung cửa sổ riêng biệt cấu tạo theo hình vòng cung, vì vậy, thanh treo rèm cũng là 3 thanh riêng biệt, có thể làm bằng tre, gỗ, inox, nhôm, … treo vào vị trí cửa từng cửa sổ. Rèm vải cửa sổ lồi đẹp nhất với thiết kế nếp gấp, có đai buộc khi mở rèm sang hai bên.

Rèm roman, rèm cuốn

Rèm cuốn, rèm Roman có thiết kế, nhẹ nhàng, không cầu kỳ phù hợp với cửa sổ lồi trong không gian đơn giản. Khác với rèm vải mang đến sự sang trọng, tinh tế, rèm roman và rèm cuốn hợp với sự gọn gàng vì toàn bộ khung rèm sẽ nằm gọn bên trong khung cửa. Màu rèm cửa tươi sáng cho phép ánh sáng chiếu vào phòng nhiều hơn. Cộng với sự tiện lợi của dây kéo, bạn có thể ngồi trên ghế và điều khiển rèm dễ dàng, không phải đứng lên kéo như đối với rèm vải. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng rèm roman hoặc rèm cuốn tự động.

rèm cửa

Mành chớp, rèm gỗ

Trong khi đó, rèm gỗ lại mang đến không gian hòa hợp với thiên nhiên mà khả năng truyền ánh sáng cũng rất tốt, rất phù hợp với không gian mùa đông cần sự ấm áp. Rèm gỗ sẽ phát huy được tác dụng tốt hơn khi được treo chung cùng với rèm vải , diềm trang trí, vv.

Diềm vải, diềm trang trí

Đúng như tên gọi, diềm trang trí chỉ có tác dụng trang trí, bổ sung với 1 trong 3 loại rèm kể trên, không có tác dụng về mặt chức năng. Cách kết hợp rèm cửa với diềm trang trí khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân theo những quy tắc sắc. Thứ nhất, về độ dài: diềm dài bằng 1/5 độ dài rèm cửa chính. Về màu sắc: cùng màu hoặc nhạt hơn. Về hoa văn: có thể trang trí thêm tua rua, hạt cườm để tạo ấn tường. Về thiết kế: bèo nhúm, gấp nếp, cuộn túi bóng bóng, thắt nơ, vv.

Trên đây là những gợi ý cơ bản để bạn có một khung cửa sổ lồi hoàn mĩ. Chúc tất cả các bạn thành công.

Viết bình luận