Blog tags

Không có tags nào.

Video mới

Tự may rèm cách nhiệt đón thời tiết thu – đông

Hướng dẫn may rèm cửa cách nhiệt, rèm cửa vải bông cách nhiệt

Cửa sổ là một trong những nguyên nhân làm mất nhiệt trong nhà nhiều nhất do sự trao đổi nhiệt của không gian bên trong và ngoài. Nhà càng có tuổi thọ cao thì kết cấu cửa sổ càng đơn giản, không giữ được nhiều nhiệt, không thể chống lại sự mất nhiệt vào mùa đông và gió lạnh. Tuy nhiên, giải pháp xử lý tình huống này cũng rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn rèm cửa cách nhiệt hoặc tự tay mình may chúng .

Rèm cửa cách nhiệt là gì?

Chính tên gọi đã nói lên tất cả, rèm cửa cách nhiệt là tấm che cửa sổ để đối phó với không khí lạnh xung quanh cửa sổ nhà bnj. Rèm cách nhiệt  được làm từ loại vải dày và năng, có chức năng giữ ấm tốt, giúp tiết kiệm chi phí chi vào việc sử dụng năng lượng sưởi ẩm không gian. Nếu bạn có máy may, có tay nghề, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế và may rèm cách nhiệt từ những chất liệu thừa và cũ như chăn, vải, …

Tự làm màn cửa cách nhiệt có khó không?  

Câu trả lời là không khó chút nào với điều kiện bạn có thời gian và nguyên phụ liệu. Bông cũ được sử dụng làm lớp cách nhiệt chính bên trong rèm cửa. Nếu bạn không có bông cũ, bạn có thể đi mua bông mới với giá cả cũng không quá đắt. Tùy vào độ dày mong muốn của rèm mà mua lượng bông phù hợp. Lớp bông càng dày thì khả năng cách nhiệt càng tốt nhưng bạn không nên may rèm quá dày, chỉ tầm nửa đốt ngón tay là phù hợp để rèm không quá nặng.

rèm cửa

Các bước may rèm được tiến hành như sau

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là đo kích thước cửa sổ. Độ dài của rèm cửa sổ được tính từ thanh treo rèm nên bạn phải đo cao lên tới tận vị trí thanh treo mà bạn muốn. Rèm cửa có thể dài tới mép dưới cửa sổ, lửng tường hoặc chạm sàn. Tùy vào kích thước vải mà bạn có và cách thiết kế trang trí nhà mà bạn chọn kích thước rèm cửa phù hợp nhất.

Bước hai: Đo và cắt vải theo kích thước cửa sổ. Bạn nên đo dư kích thước vải vài cm để tạo gấu, mép và đầu rèm. Để việc cắt vải dễ dàng và chính xác hơn, đặt hai mảnh vài và lớp bông chồng khít lên nhau và cắt đồng thời cả ba lớp. Hãy chắc chắn các lớp rèm được trải phẳng, không bị gập, không chéo nhau khi cắt.

Bước may rèm là bước quan trong nhất. Đối với 3 mép rèm ( cạnh và đáy), lộn mặt trong để may lồng lên nhau. Còn đối với đầu rèm, bạn có thể may kiểu cách để tạo thành các đầu rèm với hình dáng khác nhau như rèm khoen khoét lỗ, đầu rèm xếp ly, vv để treo lên thanh rèm.

Rèm cách nhiệt là loại rèm rẻ tiền, dễ may, tiết kiệm chi phí đồng thời bảo vệ được sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu cũ như bông nhét bên trong hai lớp rèm để tiết kiệm tiền đầu tư.

Thời tiết miền Bắc Việt Nam đang bước sang những ngày thu se lạnh. Đây là thời tiết lý tưởng để đổi từ rèm mùa hè sang rèm thu đông dày dặn và ấm áp hơn.  Chúc mọi người có một mùa đông thật sự ấm áp với rèm cửa cách nhiệt.

Viết bình luận